ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2556

แนะนำวิธีการเลือกซื้อแบตเตอรี่โน้ตบุ๊คก้อนใหม่ให้คุ้มค่ามากที่สุด

แนะนำวิธีการเลือกซื้อแบตเตอรี่โน้ตบุ๊คก้อนใหม่ให้คุ้มค่ามากที่สุด
บทความนี้ผมจะขอพูดถึงเรื่องแบตเตอรี่โน้ตบุ๊คครับ ส่วนมากแล้วคนที่ใช้โน้ตบุ๊คก็จะเสียบตัว Adaptor ค้างไว้กับเครื่อง ซึ่งจะทไให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพเร็วขึ้น จนหลายๆ คน ที่ต้องยกเครื่องไปใช้งานเจอปัญหาที่ว่า เครื่องใช้งานได้แป๊บเดียวแล้วดับ หรือชาร์จไม่เข้า ปัญหาพวกนี้คือ ผลจากการเสื่อมของแบตเตอรี่
พอแบตเตอรี่เสื่อมและมีความจำเป็นที่จะซื้อใหม่ ก็ต้องออกมาหาร้านเพื่อซื้อเอง ซึ่งร้านแต่ละร้านมีวิธีและสินค้าที่ขายแตกต่างกันไป แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปครับ
- ตรวจสอบแบตเตอรี่ของเราก่อนว่าตอนนี้สภาพยังไงแล้ว โดยลงโปรแกรม Hardware Monitor เปิดโปรแกรมแล้วเช็คดูตรง Battery
Designed Capacity คือ ความจุของแบตเตอรี่ที่ถูกออกแบบมา
Full Charge Capacity คือ ความจุที่ชาร์จได้สูงสุด ควรมีค่าน้อยกว่าหรือเท่ากับ Designed Capacity เพราะถ้าเกินแสดงว่าแบตเตอรี่เสียไปแล้ว
Current Capacity คือ ความจุของแบตเตอรี่ตอนนี้ ไม่ควรเป้น 0 นะครับ นั่นแสดงว่าแบตเตอรี่ไม่มีไฟอยู่เลย



บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...