ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันพุธที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ป้องกันวงจร Audio ด้วย USB Sound Adapter

ป้องกันวงจร Audio ด้วย USB Sound Adapter
หลายเดือนก่อนมีเครื่องลูกค้าที่เอามาซ่อมเพราะเสียงไม่ออก ส่วนสาเหตุคือวงจร Audio เสีย ลองไปดูแล้วเห็นเลยว่ามี IC ไหม้อยู่ด้วย สอบถามดูก้รู้ว่า เอาเครื่องไปเปิดเพลงในร้านอาหารแต่ไม่รู้ว่าไปต่อหรือเกิดอะไรขึ้นจู่ๆ เครื่องก็มีควันขึ้น พร้อมเสียงแตก(น่าจะของไอซี)
จากเรื่องนี้ผมเลยลองคิดเล่นๆ ว่าถ้าจะป้องกันปัญหานี้ควรทำยังไงดี เรื่องเครื่องเสียงผมก็ไม่ได้รู้อะไรมาก เข้าใจว่าคงมี PowerAmp EQ Preamp อะไรทำนองนี้ ส่วนจะต่อใช้งานกันยังไงก็แล้วแต่งานกันอีกที
ผมมีความคิดว่า น่าจะหาตัวป้องกันมากันตัวเครื่องเราน่าจะดีกว่า เลยไปหาตัว USB Sound Adapter ราคา 190 บาทมาลอง เรื่องเสียงก็ Stereo ธรรมดาๆ ครับ แล้วเวลาต่อ Amp หรือเครื่องขยายเสียงก็ต่อจากเครื่องนี้เอา

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...