ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

บันทึกช่าง ความเร็วการ Write ของ Harddisk ลดลง (HDD มือสอง)

บันทึกช่าง ความเร็วการ Write ของ Harddisk ลดลง (HDD มือสอง)
หัวข้อคราวนี้เกี่ยวกับการใช้งานของผมเองครับ เครื่อง Acer Aspire 4736Z ที่ผมซื้อมาร่วมๆ 2 ปี เกิดอาการแปลกๆ คือ เวลาผม Copy ข้อมูลข้าม Drive ความเร็วในการเขียนมันจะอยุ่ที่ 5 MB/s หรือน้อยกว่า ซึ่งผกติมันจะอยุ่ที่ 20 MB/s
พอผมลองใช้ HDD Generator ลอง Scan Bad Sector ดูก็ไม่เห็นมีอะไรนะครับ
แต่มาวันนี้เจอกรณีแบบเดียวกัน แต่เป็น HDD มือสองขนาด 500 GB ยี่ห้อ WD สีฟ้า แบบในรูปครับ ที่มีปัญหาแบบเดียวกัน คือ เขียนข้อมูลช้ามาก (ลง Windows ได้และใช้งานได้เหมือนเดิม แต่ช้ามาก)
ทีนี้ผมก็ลองเอาโปรแกรม HDD Tune มาเช็คดูก็ไม่เจอ Error แต่พอลองทดสอบในส่วน File Benchmark ซึ่งทดสอบการเขียนอ่านก็ได้ผลที่น่าตกใจอยู่พอสมควร เพราะเป็นอาการเงียบ ที่ผมเองก็เกือบจะไม่ทันรู้ตัวเหมือนกัน

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...