ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

แก้ปัญหา Windows XP ไม่ยอม Shutdown “Windows is shutting Down”

แก้ปัญหา Windows XP ไม่ยอม Shutdown “Windows is shutting Down”

วันนี้เจอเครื่องอาการแปลกๆ คือ Compaq V4000 ที่ Windows XP ไม่ยอด Shutdown เพราะค้างตรงข้อความ “Windows is Shutting Down” ซึ่งผมลองดูแล้วก็เป็นจริงตามนั้นครับ

แก้ปัญหา Windows XP ไม่ยอม Shutdown “Windows is shutting Down”

จากการสังเกตเบื้องต้น ในตอน Shutdown ไม่มีไฟ Harddisk กระพริบหรือค้างเลย ผลเลยตัดปัญหา Harddisk เสียออกไปก่อน อีกอย่างคือ ใน Windows ตัว Cursor Mouse จะค้างเป็นพักๆ หรือจะเรียกว่า เครื่องกระตุดก็คงไม่ผิด ผมลองเช็ตดู Process และ CPU Usage แล้ว ก็ปกติ

หลังจากนั้นเพื่อความชัวร์ผม ก็เลยเอา HDD ตัวใหม่ มาลองลง WinXP ดูผลคือ อากการเหมือนเดิม ลองหาข้อมูลจาก internet อยู่นาน ก็ใช้ไม่ได้ผล จนผมนึกขึ้นมาได้ว่า ลองไป Restore Default BIOS ดูเผื่อจะดีขึ้น เพราะผมเคยใช้วิธีนี้แก้ปัญหาเครื่องเข้า Windows ไม่ได้มาแล้วหลายครั้ง

Compaq V4000 รใช้ปุ่ม F10 เข้า BIOS และเข้าไป Load Default BIOS Value (ชื่อประมาณนี้) หลังจากนั้นก็ F10 ออกมา

ซึ่งผลที่ได้ก็น่าแปลกใจมากคือ อาการกระตุกหายไป และยัง Shutdown ได้ปกติอีกด้วย
เป็นการแก้ปัญหาที่ง่ายดีจริงๆ (ดีที่ผมยังนึกออก ไม่งั้นคงงมหาวิธีแก้ไปอีกนาน)

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...