ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554

บันทึกช่าง โน๊ตบุ๊ค Sony Vaio เวอร์ชั่นเกาหลีกับความท้าทายเรื่องภาษา

บันทึกช่าง โน๊ตบุ๊ค Sony Vaio เวอร์ชั่นเกาหลีกับความท้าทายเรื่องภาษา

เหตุการณ์ตลกปนเครียดนิดๆ ครับ เวลารับลูกค้าต่างชาติ เรื่องที่ลำบากสำหรับผมคือ ภาษา ถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็พอฟังได้ พูดได้ แต่ถ้าเป็นลูกค้าจากเกาหลี หรือญี่ปุ่น นี่เหนื่อยครับ พี่แกเล่นพูดเกาหลีซะเกือบหมด อังกฤษมีนิดเดียว

อย่างเครื่องนี้ผมพอจับความได้ว่า เครื่องช้า เข้า Wondows นานผมก็เลยแนะนำไปว่าลงใหม่เลยสิ ลูกค้าก็โอเค (จริงๆ พูดกันเป็นชั่วโมงกว่าจะรู้เรื่อง)

ก่อนไปยังมีแถมเรื่อง Windows XP ภาษาเกาลี มาให้ผมลงให้ด้วย และด้วยความอยากรู้ก็เลยลองลงดูครับ ผลที่ได้ก็คือ ช้ามาก ลงมาแล้ว 2 ชั่วโมงยังไม่เสร็จเลย (ลูกค้าให้เวลา 4 ชั่วโมง)
ผมเลยตัดสินใจใช้ Ghost แทน แล้วเดี๋ยวค่อยลง Korea Language Pack สำหรับ Windows XP ทีหลัง

บันทึกช่าง โน๊ตบุ๊ค Sony Vaio เวอร์ชั่นเกาหลีกับความท้าทายเรื่องภาษาบันทึกช่าง โน๊ตบุ๊ค Sony Vaio เวอร์ชั่นเกาหลีกับความท้าทายเรื่องภาษา

 

พอลง Windows เสร็จ ก็มาที่ Driver สำหรับ Sony ผมรู้ดีอยู่แล้วว่ามันต้องยุ่งยากแน่ๆ ถึงจะโชคดีหน่อยที่ลูกค้ามีไฟล์ Driver ให้แล้ว

บันทึกช่าง โน๊ตบุ๊ค Sony Vaio เวอร์ชั่นเกาหลีกับความท้าทายเรื่องภาษา

ปัญหาของ Driver ก็คือ เรื่อง Touchpad ที่ทำเอาผมตกใจเลยทีเดียว คือ เมาส์บนหน้าจอมีนจะเลื่อนไปตรงกันข้ามกับที่เราเลื่อนบน Touchpad เสมอ เช่น ลากซ้าย ดันไปขวา
ผมเห็นมันแปลกดี เลยบันทึกเอาไว้ครับ

เยี่ยมเลย ทำเอางง ตอนแรกผมก็หาวิธีจากเน้ต แต่ก็ไม่ได้อะไร เพราะฝรั่งก็งงเหมือนกัน ผมลองลง Driver ใหม่ก็ไม่ได้ผล จนสุดท้าย ลูกค้ามารับเครื่อง (คนเกาหลี) ก็ไม่เห็นว่าอะไร ออกจะคล่องมือซะด้วยซ้ำ 555 สรุปว่าเรื่องนี้ไม่เป็นปัญหาครับ

จนแล้วจนรอด ผมก็ส่งเครื่องให้ลูกค้าไปแบบสบายใจครับ

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...