ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2554

"Mouse Without Borders" ใช้เมาส์และคียบอร์ดชุดเดียวคุมเครื่องได้ถึง 4 เครื่อง

"Mouse Without Borders" ใช้เมาส์และคียบอร์ดชุดเดียวคุมเครื่องได้ถึง 4 เครื่อง

ข้อมูลของโปรแกรม "Mouse Without Borders" มีอยุ่ที่ Blognone แล้วครับ
หลักการง่ายๆคือ เราสามารถใช้โปรแกรมนี้เพื่อให้ PC หรือ Notebook หลายๆเครื่อง(สูงสุด 4 เครื่อง) สามารถมำงานร่วมกันเหมือนเป็นเครื่องเดียวกัน และยังใช้เมาส์และคีย์บอร์ด ชุดเดียว ควบคุมเครื่องได้ทั้งหมดอีกด้วย

จากการทดลองของผม ผลที่ได้ถือว่าน่าพอใจครับ ผมได้ลองใช้โปรแกรมนี้ กับ Notebook ตั้งแต่ 2 – 4 เครื่อง การใช้งานก็ปกติ สามารถลากเมาส์ผ่านหน้าจอทั้ง 4 เครื่องได้แบบสบายๆ

การใช้งานโปรแกรมก็ง่ายกว่าโปรแกรมอื่นๆที่ผมเคยใช้มา เพราะโปรแกรมจะเช็ค Internet หรือ LAN ที่เครื่องต่ออยู่ หน้าที่ของเราก้คือ ติดตั้งโปรแกรมนี้ให้กับทุกๆเครื่อง และเข้่ไป Add เครื่องเข้ามา ช่วงแรกๆผมก็งงวิธีใช้ครับ แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว ในหน้า Control เราสามารถลากเครื่องไปมาได้ด้วย

ตอนนี้ผมก้ยังใช้โปรแกรมนี้กับ Notebook และ PC ของร้านครับ

คลิปทดสอบของผมเป็นการโชว์ การใช้โปรแกรมนี้ระหว่าง PC และ Notebook โดย PC จะเล่นเกมและ Notebook จะทำงานครับ จะเห้นเลยว่าผมใช้ เมาส์ตัวเดียวข้ามหน้าจอทั้งสองเครื่อง

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...