ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันอาทิตย์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2554

[บันทึกช่าง] การลง Windows บนโน๊ตบุ๊ค SONY Y-Series VPCYB15AH

[บันทึกช่าง] การลง Windows บนโน๊ตบุ๊ค SONY Y-Series VPCYB15AH

นานๆ ทีจะได้เจอเครื่องใหม่ วันนี้ก็เจอเข้ากับเครื่อง SONY รุ่นใหม่เอี่ยมๆ บอกว่าจะลง Windows 7 ใหม่ เพราะที่มีมาให้มันเป็นรุ่น Starter ที่ถูกตัด Feature หลายๆอย่างออกไป ตอนแรกผมก็คิดว่าคงไม่ยาก

[บันทึกช่าง] การลง Windows บนโน๊ตบุ๊ค SONY Y-Series VPCYB15AH

แต่พอได้ลองแล้ว ผลคือ ลงไม่ได้ เช่น ลองใช่แผ่น Win 7 ธรรมดาๆ ลงแบบปกติ กลับมองไมเห็น HDD ต่อมาก้ใช้วิธี Ghost ผ่าน Mini WinXP ก็ไม่ได้อีก มองไม่เห็น HDD เหมือนกัน

ใน BIOS ผมลองเข้าไปูดูแล้ว ก็ไม่เห็นการปรับตั้งค่าอะไรเลยที่เกี่ยวกับ HDD
เลยลองลบ Partition ใหม่หมด ด้วยโปรแกรม Easeus Partition Manager แล้วสร้างใหม่เป็น 2  Drive ก้ยังไม่เจออีก

และทางเลือกสุกท้ายคือ แกะเอา HDD ออกมา Ghost บน Windows ซะเลย และวิธีนี้ก็ได้ผลครับ ใส่กลับไปปุ๊บ Boot เข้า Windows 7 ตัวที่ผม Ghost ให้ทันที

จบครับ เครื่องรุ่นนี้ ต้องแกะเอา HDD ออกมา Ghost ข้างนอกเท่านั้น

[บันทึกช่าง] การลง Windows บนโน๊ตบุ๊ค SONY Y-Series VPCYB15AH[บันทึกช่าง] การลง Windows บนโน๊ตบุ๊ค SONY Y-Series VPCYB15AH[บันทึกช่าง] การลง Windows บนโน๊ตบุ๊ค SONY Y-Series VPCYB15AH

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...