ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2554

ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000

ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000

หลังจากมีการออก Windows 8 Developer Preview แบบ ISO ให้ดาวน์โหลด ผมก้รีบหาเครื่องมาทดสอบ และได้ HP DV2000 มาลองใช้งานดู งานนี้ผมเพิ่ม RAM ให้เป็น 2GB ไว้แล้วครับ (กลัวจะช้า)

การติดตั้ง เหมือน Windows 7 ครับ มีแค่หน้าตาที่เปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย

ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000

ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000

หลังจากติดตั้งเสร้จแล้ว หน้า Welcome ที่เคยเจอก็เปลี่ยนไปครับ ถ้าจำไม่ผิด หน้าตาแบบนี้จะเรียกว่า Metro Style ดูเรียบๆ แปลกๆดี

ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000

หลังการตั้งค่า ก็เข้าสู่ Desktop แต่ว่าใน Windows 8 จะใช้ Metro Style ตัวนี้เป้นหน้าแรกที่เราจะต้องเจอครับ ผมลองดูแล้ว แปลกๆ ยังไงไม่รู้ พอกดปุ่ม Windows ก้กลับเข้า Desktop ตามปกติ

ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000

เนื่องด้วยเวลาจำกัดทำให้ลองเล่นได้ไม่นาน แต่พอจะสรุปได้ว่ามันคือ Windows 7 + Metro Style ครับ หน้าตาอาจจะเปลี่ยนไปบ้าง แต่การใช้งานก้ยังเหมือนเดิมครับ
ถ้าได้ใช้งานจริงๆ ผมคงปิดตัว Metro ออกไป เพราะใช้งานไม่สะดวกเอาซะเลย อาจจะเหมาะกับพวกจอสัมผัสมากกว่า

และที่สังเกตคือ Windows 8 จะหา Driver ให้เองด้วยครับ ยกเว้นพวก Utilities หรือ Driver เฉพาะรุ่นจริงๆ ก้จะหาไม่เจอครับ

ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000ทดสอบการติดตั้งและใช้งาน Windows 8 Developer Preview บน HP DV2000

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...