ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2554

บันทึกอาการเสีย Compaq Presario CQ40 โดย Know2pro

บันทึกอาการเสีย Compaq Presario CQ40 โดย Know2pro

เครื่องโน้ตบุ๊ค Compaq Presario CQ40 เป็นอีกรุ่นหนึ่งครับที่มีปัญหาเยอะมากๆ จากที่ได้พูดคุยกับช่าง ก็พบว่าปัญหามันมีมาก โดยเฉพาะอาการเสีย เปิดไม่ขึ้นภาพ นั่นก็คือ กดเปิดเครื่อง มีไฟเข้าแล้ว แต่ภาพไม่ขึ้น และที่สังเกตๆด้ง่ายๆคือ รุ่นนี้จะมีไฟ Caplock กระพริบเป็นจังหวะ

กระพริบจังหวะละ 1 ครั้ง คือ CPU มีปัญหา
กระพริบจังหวะละ 4 ครั้ง คือ VGA มีปัญหา

ส่วนการแก้ปัญหา เท่าที่รู้คือ เปลี่ยน CPU หรือ VGA ไปเลย หรืออาจจะเอาไปเป่า อบ ด้วยความร้อน และอาจจะ Reball ตัวชิปใหม่ (ผมไม่ได้ซ่อมครับ ถามเขาเอาอีกที)

จะว่าไปแล้วเครื่องยอกฮิตที่เข้าร้านบ่อยๆ ช่วงนี้ก็มี
- Acer Aspire 4520
- HP Pavilion DV2000
- Compaq Presario V3000
- Compaq Presario CQ40

ซึ่งรุ่นทั้งหมดที่ว่ามาขายดีมาก อาจะจะเพราะราคาถูก และตอนเสียก็มีเยอะเหมือนกันครับ

คลิปด้านล่างเป้นคลิปที่ผมถ่ายจากห้องช่าง(ไปถ่ายพร้อมเด็กฝึกงาน) เป็นตัว Maimboard ที่มีอาการแตกต่างกันไป ผมลองถ่ายดูหลายๆ บอร์ดครับ อาการก็อย่างที่เห็น คือ ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...