ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2554

แนะนำโครงการ Chantra (จันทรา) ศูนย์รวมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สบนวินโดวส์

แนะนำโครงการ Chantra (จันทรา) ศูนย์รวมซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สบนวินโดวส์

จันทรา เป็นชื่อโครงการๆหนึ่งของทาง SIPA ครับ อธิบายกันง่ายๆคือ เป็นการรวมข้อมุลของโปรแกรม Freeware และ Opensource ต่างๆ และแจกจ่ายให้กับทุกๆคน ผ่านทางแผ่น CD,DVD หรือทางหน้าเว็บไซต์ http://pub.thaiopensource.org

โปรแกรมที่ได้จัดทำไว้ สามารถเอามาใช้งานทดแทนโปรแกรมลิขสิทธิ์ได้ และถึงแม้ว่าจะไม่ได้โด่งดังมากนัก แต่ผมก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมงานผู้สร้าง Chantra ขึ้นมาครับ

รายละเอียดโปรแกรมต่างๆ ดูได้จากเว็บไซต์หลักที่นี่ครับ http://pub.thaiopensource.org/chantra-archive/browse/webpage/index.html

**คิดว่าหลายๆคน คงคุ้นชื่อ “สุริยัน จันทรา” กัน และ “สุริยัน” ก็เป็นอีกโครงการหนึ่งที่เอา Ubuntu มาปรับแต่งใส่ภาษาไทยและโปรแกรม ที่ทำก็เพื่อให้คนไทยใช้ Ubuntu นั่นเองครับ

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...