ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2554

Devid.info เว็บช่วยค้นหาไฟล์ไดรเวอร์แบบออนไลน์แบบง่ายๆ

Devid.info เว็บช่วยค้นหาไฟล์ไดรเวอร์แบบออนไลน์แบบง่ายๆ
ที่มาของเทคนิคนี้มาจาก ตอนที่ผมหา Driver ของโนีตบุ๊ค Sony ที่ลูกค้าซื้อมาจากประเทศญี่ปุ่นครับ ปุ่มบน Keyboard มีแต่ตัวญี่ปุ่นล้วนๆ ส่วนรุ่นก็พอเดาได้ไม่ยาก แต่พอหาจากเว็บนี่สิครับ หาไม่เจอเลย ลุยไปหาจาดเว็ย Sony หลายๆที่ก้ไม่เจอ
จนมาเจอโปรแกรมค้นหา Driver ที่ชื่อ Cobra Driver Pack ก็ช่วยได้เยอะครับ แต่ดปรแกรมนี้มีฟังก์ชั่นการทำงานอย่างนึงที่น่าสนใจคือ หา Driver จากอินเตอร์เน็ตได้
ไล่ไปไล่มา สุดท้ายก้มาเจอแหล่งต้นตอที่เว็บ Devid.info  นี่เองครับ แค่ใส่ Hardware IDs ของ Driver ที่หาไม่เจอก็ใช้ได้แล้ว (ต้องต่ออินเตอร์เน็ตด้วยนะครับ)
ส่วนวิธีการก็ตามขั้นตอนนี้เลย
ผมจะยกตัวอย่างโนีตบุ๊ครุ่นเก่ารุ่นหนึ่งครับ ที่ติด Driver อีกตัวเดียว แถมไม่บอกชื่อซะด้วย

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...