ประกาศย้าย Blog ไปบ้านใหม่ notebook-lookup.com/blog

แจ้งให้ผู้ใช้ทุกท่านทราบนะครับ ว่าตอนนี้ Admin ได้ตกลงใจย้าย Blog ไปอยุ่บ้านใหม่แล้วที่ notebook-lookup.com/blog ข้อมุลจาก Blog นี้เกือยทุกอย่างถูกโอนไปที่เว็บใหม่หมดแล้วครับ แต่ถึง Admin จะย้ายเว้บ แต่ก้ยังเปิด Blog นี้ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้เข้ามาอ่าน ติชม comment กันเหมือนเดิม และ admin ก็จะมาแวะเวียนตอบ comment ให้ตามปกติ แต่จะไม่มีการอัพเดตข้อมูลหรือโพสใหม่อีกแล้วนะครับ ที่ย้าย blog ใหม่ เพราะกำลังจะขยับขยาย notebook-lookup ให้โตขึ้น อาจจะเพิ่มส่วนการซื้อขาย หรือ Admin อาจจะเปิดร้านเองเลยก็ได้ ขอย้ำอีกครั้งนะครับ ว่าเว็บใหม่คือ notebook-lookup.com/blog แล้วพบกันที่เว็บใหม่ครับ

บทความล่าสุดจาก Notebook-LookUp.com

NotebookLookup ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค

วันจันทร์ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

เทคนิคการ Export ข้อมูลใน Google Reader

เทคนิคการ Export ข้อมูลใน Google Reader

     Google Reader เป็นบริการที่ใช้ในการอ่านและติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของเว็บไซต์ต่างๆผ่านระบบ Feed หรือ RSS ปกติเวลาเราจะติดตามข่าวหรือบทความใหม่ๆของเว็บ ก็ต้องเข้าไปดูจากตัวเว็บโดยตรง ถ้าจะดูสัก 10 เว็บ ก็ต้องเปิดกัน 10 เว็บ นั่นคือ วิธีปกติที่ผมเคยใช้
     แต่ถ้าใช้ Google Reader มันก็เหมือนกับเว็บรวมความเคลื่อนไหวของเว็บที่เราติดตามบ่อยๆ ชอบเว็บไหน ก็เอา Link Feed ของเว็บมา Add เพิ่ม ถ้ามีการอัพเดตชื่อก็จะเป้นตัวหนา แบบในรูปด้านล่างครับ ตอนนี้มีหลายสิบเว็บแล้ว (ส่วนมากเป็นข่าวไอที)

เทคนิคการ Export ข้อมูลใน Google Reader

     ผมใช้งาน Google Reader มาก็ร่วมๆ 3 ปีแล้ว และมีความจำเป็นที่จะต้องย้ายข้อมูล Google Reader จาก Google Account หนึ่งไปอีก Account หนึ่ง ส่วนวิธีการทำก็ง่ายๆครับ

- Login เข้าใช้งาน Google Reader สังเกตุทางมุมซ้ายล่าง ให้คลิ๊กที่ Manage Subscriptions >>
เทคนิคการ Export ข้อมูลใน Google Reader

- ในเมนู Import/Export กดที่ Export your subscription as an OPML file แล้วเราจะได้ไฟล์ OPML มา
เทคนิคการ Export ข้อมูลใน Google Reader

- ส่วนการ Import ก็คล้ายๆกัน แต่เปลี่ยนมาเป้นการกด Browse เพื่อเลือกไฟล์ OPML ที่เรา Export ไปก่อนหน้านี้แล้ว กด Upload ก็ถือว่า OK ครับ
เทคนิคการ Export ข้อมูลใน Google Reader

บทความทั้งหมดเขียนโดย Notebook-Lookup.blogspot.com

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...